แ ม่ ค รั ว (เหรอ?)
6:05:00 AM
สวัสดีปีใหม่แจรรรร๊!! 55555555 ..
ดองไดข้ามปีนะจ้ะ จุดนี้ . กลับจากเกาหลีมาได้ชาติเศษ บล็อก ยังคง กลิ่นอายเกาหลี๊เกาหลีอยู่ตลอด (คละไปกับ กลิ่นเน่า กลิ่นดอง 555555555555) บล็อกคราวนี้ ก็ขอตามกระแส นิวเยียร์-นิวลุค กันบ้าง ปีใหม่นี้ พิชยาจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็น แม่ศรีเรือน นะฮว๊าาาฟฟ!! ขอเข้าครัว ทำกับข้าว ทำขนมบ้างอะไรบ้างงงงงงส์..
ดองไดข้ามปีนะจ้ะ จุดนี้ . กลับจากเกาหลีมาได้ชาติเศษ บล็อก ยังคง กลิ่นอายเกาหลี๊เกาหลีอยู่ตลอด (คละไปกับ กลิ่นเน่า กลิ่นดอง 555555555555) บล็อกคราวนี้ ก็ขอตามกระแส นิวเยียร์-นิวลุค กันบ้าง ปีใหม่นี้ พิชยาจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็น แม่ศรีเรือน นะฮว๊าาาฟฟ!! ขอเข้าครัว ทำกับข้าว ทำขนมบ้างอะไรบ้างงงงงงส์..
แอร๊ยยยย์.. ไม่เชื่อเหรอ? .. ไม่เป็นไร!!
เพราะ กูยังไม่เชื่อตัวเองเลย
5555555555555555555
ที่อยู่ๆ ก็ต้องมานิวลุคแบบนี้ ไม่ใช่อะไร เพราะเดือนธันวาที่ผ่านมา มีวันสำคัญเย๊อะะะ เหลือเกิน เริ่มมาจากนี่เลย!! วันเกิดคุณฟิวค่าาาา . บุคคลในกระแส 55555555
คือ .. ตั้งแต่เปนเพื่อนกัน จนตอนนี้ ไม่ได้เป็นเพื่อนกัน (?) ก็พยายาม หาทางเซอไพรซ์วันเกิดนางมาตลอด แต่เพราะ นางแสนรู้เกินไป เราเลยไม่เคย เซอไพรซ์อะไรนางได้เลย จนสุดท้าย มาคิดตกว่า .. ทำเค้กวันเกิดให้นี่หล่ะ! เซอไพรซ์ที่สุดแล้วววว ว ว ววววว!! มึงไม่มีทางนึกถึงแน่นอน .. เพราะกูยังนึกไม่ถึงเลย ว่าจะมีปัญญาทำ! 55555
#ผ๊างง ผ๊างง ผ๊างง ผ่าางงงงงง!! #Sound Effect
ยังงงง!! 55555555555555
นี่ยังไม่ใช่ของช๊านนนนน!! 55555 คือ .. คิดไปคิดมา เค้กมันต้องอบ ต้องอะไรเยอะแยะ เนื่องจากเราเพิ่งคิดได้ล่วงหน้าหนึ่งวัน 555555 เลยตัดสินใจทำ บานอฟฟี พาย (แบบรูปข้างบน) จะดีกว่า
ไม่ต้องอบ ไม่ต้องผสมแป้ง ไม่ต้องทำอะไรที่เกินสติปัญญามาก
ง่าย สวย เก๋ และ ฟิวไม่รู้
#จนกระทั่งกูมาอัพในนี้ 5555555555555555555
ว่าแล้ว ก็ไปแอบเตรียมการ . จัดเตรียม ซื้อข้าวของกับขวัญ โอริโอ เนยเค็ม เนยจืด ช็อกโกแลต วิปครีม กล้วย น้ำตาล นมข้น อบเชย ส่วนผสม ถูกบอกหมด ในบรรทัดเดียว! ดูสิ!! ว่ามันง่ายขนาดไหนนน? โอ้. จอร์จ!! ♥ 5555555555555
ส่วนผสมทั้งหมดหาง่ายมาก ยกเว้นอยู่อย่างเดียว ..
Mascarpone Cheese ..
มันอ่านว่าอะไร กูยังไม่รู้เลย!! 555555555555 มาสคาโปน? มาสคาโปเน? ดอกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก .. กระแดะมาก หายากมากกกกกกกก .. แต่สุดท้ายก็มาเจอ ที่ Tops
กลับถึงบ้าน รีบแกะของ แล้วเริ่มต้นทำชั้นแรกทันที!! เนย ผสม โอริโอ้บด เพื่อทำเป็นฐานของบานอฟฟี ซึ่ง .. แน่นอนว่า ..
กู ไม่ บด เอง!
5555555555555555
หน้าที่นี้ สมควรเป็นหน้าที่ของ หนุ่มฉกรร อย่างน้องชายกู ซึ่งก็ยินดีจะทำให้ แลก กับการ ตำไปเคี้ยวไป 55555555555555 โถถถ.. ยังเต็มปากอยู่เลยในรูป
เอาฐานโอริโอ ไปแช่เย็นสักพัก ก็ใส่ช็อกโกแลตละลาย กับกล้วย คือ .. เวลาไปกินที่ร้านน่ะ กูก็เก็บกดไง .. มึงให้กล้วยกูน้อยเหลือเกินนนนนนนนนนนนนนนน!! จะงก กล้วยไว้เลี้ยงลิงที่บ้านเหรอจ้ะ . ชิ! นี่เลย .. วางซะขี่กันขนาดนี้ สะใจแท้! 5555555555555555
บานอฟฟี่เนี่ย . จริงๆแล้ว ควรจะเป็นอะไรที่ทำง่าย และทำอย่างรวดเร็วมาก .. ถ้าไม่ติดตรงที่ว่า ..
อร่อยแท้เหลาา ♥ .. 55555555555555
อีเหี้ยยยยยยยยยยย .. ทำไป แดกไป พอๆ กับที่น้องชายกู ตำไปแดกไป แม่งจำนวนถ้วยเริ่มลดลงเรื่อยๆ ตั้งแต่ยังทำไม่เสร็จ ทรัพยากรร่อยหรอมาก 555555555555 นอกจากการเลิกกินไปทำไปไม่ได้แล้ว สิ่งเดียวที่ยาก ในการทำบานอฟฟี คือ ..
การตีวิปครีมให้ขึ้นฟู
คือ วิปที่ใช้เนี่ย เป็นแบบ ซื้อมาเป็นน้ำๆ แล้วต้องมาตีให้พอง เป็นวิปนุ่มๆ ที่เราชอบกินๆกัน ซึ่งโดยทั่วไปเนี่ย คนที่ทำโปรๆ เขาก็จะใช้เครื่องไฟฟ้าตีกัน วี๊วววววววววววววววววววววววว!! ทีเดียว พอง!
แล้วเป็นไง .. กู?? โปร??
เหอะ!! #ถอนหายใจ มองสารรูปตัวเองด้วยความเหยียดหยาม
ตีให้พองยังไม่พอ ยังต้องตีให้เข้ากับ อีชีสห่านั่นอีก อีดอกกกก.. อีชีสชื่อกระแดะยังไม่พอ เสือกสร้างความหายนะให้กูอีก ลำบากมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ตีไป มันก็ไม่ค่อยฟูสักที แถมมันยัง น้อยลงไปเรื่อยๆ ก็พยายามจะคิดในแง่ดีว่า มันคงเริ่มจับตัวกันแล้ว!!
.
.
.
เซาะกราวมากกกกกกกกกกก..
มันไม่ได้จับตัวอะไรเลยย มันกระเฉาะ กระจายออกมาหมด กลายเป็นทางช้างเผือกเต็มเคาเตอร์ไปหมด 55555555555 อีดอกกก .. ก็ว่าทำไม ยิ่งตียิ่งน้อย 5555555555555
ฟินมั้ยยยยยยยล่ะะะะะะะะะะะ!!
กรี๊ดดดดดดดด.. 55555555555555 หลังใช้เวลาชั่วชีวิตในการเขี้ยวเข็นวิปครีม
โรยหน้าด้วยผงโกโก้!! หน้าตาออกมา อลังการมากกกกกกกกกกกกกก ฟินมากกกกกกกกกก เซาะกราวอย่างกู ก็ทำบานอฟฟีได้!! 55555555555555
ปักเทียนให้ด้วย!! เป็นไงล่ะ! นางยิ้มอย่างมีความสุข โดยไม่ได้รู้ถึงหายนะเบื้องหลัง กว่าจะได้บานอฟฟี ออกมาแต่ละถ้วยเลย 55555555555555555
__________________________________________________
เวียนมาถึง Christmas 2011!!
ไสตล์เดิม คอนเสปเดิม ไม่มีเงินเหมือนเดิม จบที่ ทำอาหาร อยู่บ้าน เหมือนเดิม 5555555555555555
เมนูวันคริสมาสที่จะทำ ก็คือออ ..
แทมม แทมม แทมม แถ่มมมมมมมมมม!!
Smoked Salmon Pizza!!
ป๊าาาาาาาดดดด!! ความสำเร็จกะจ่อยร่อยจากบานอฟฟี ทำให้เราฮึกเหิมถึงเพียงนี้! 55555555555555 ว่าแล้ว ก็ออกไปซื้อของมาเตรียมทำกัน!
แซลมอนรมควัน แป้งพิซซ่า มอสเซอเรลล่าชีส ผักชีลาว Capers ซอสมะเขือเทศ ส่วนผสม บรรทัดเดียวจบเหมือนเดิม!! 555555555555555 จริงๆแล้ว ต้องมี โอริกาโน ด้วย! ที่เป็นเครื่องเทศ เอาไว้กินกับพิซซ่า กับ อาหารอิตาเลียน ซึ่งปกติ เราก็จะมีติดบ้านเอาไว้อยู่แล้ว ..
แต่บังเอิญ วันที่จะทำ ดั๊นนนนน .. ไม่ปกติ!! ที่บ้านไม่เหลือ โอริกาโนเลย! แถมยัง ขี้เกียจออกไปซื้อแล้วด้วย ..
ทำยังไงดี?
.
.
.
.
ดีนะ .. ที่บ้านสั่ง Pizza มาแดกบ่อย!!
55555555555555555555
ไหวไหม? 555555 .. กูอายตัวเองมาก! คือ พยายามเปิดทุกลิ้นชัก ควานหาอีซองเล็กๆนี่ รวบรวมทุกซองเท่าที่บ้านหลังหนึ่งจะสามารถเก็บไว้ได้ 5555555555555555
ทาซอสมะเขือเทศ ผสมโอริกาโน ปริมาณเท่าจิ๋มมดที่มี หั่นชีส เด็ดผักชีลาว แล้วโรยลงไป แล้วเอาเข้าไปอบ สะใจเหมือนเดิม 555555555555 ไปแดกพิซซ่า อะไรที่แม่งชีสๆ เพิ่มชีส เนี่ยแม่งแพงตลอด
กูโรยซะ วัวสูญพันธุ์เลย 555555555
อบเสร็จ..
.
.
.
.
ก็แค่นี้แหละ 5555555555555555555
มึงคาดหวังอะไรเหรออออ? สติปัญญากู ทำได้แค่นี้แหละจ้ะ 555555555 แปะๆ โรยๆ อบ จบ 55555 อบแล้วก็แค่เอาออกมา เอาแซลมอนแปะ!
จริงๆ มันจบแค่นี้ . แต่เป็นไง อีฟิว เห็นแซลมอนดูดิบ กลัวว่าจะไม่เวิร์ค เลยเอาเข้าเตาอบ กะให้พอเกรียมๆ ..
.
.
.
เกรียมก็เหี้ยแล้ววววววววววววว !!
555555555555555 อีเหี้ยยยยย .. ก็นะ พวกเธอนึกออกมั้ยล่ะ เนื้อปลาบางๆ กึ่งสุกกึ่งดิบ โดนความร้อน สุกสัดดด!! ออกมาเป็น เสต็กปลา เลยค่าาาา อีดอกกก 55555555555555 กูอยากถอนหายใจซะให้ผอม 5555555 (=.,=)
แต่ไม่เป็นไรค่ะ เรารวย เหลือๆ 555555555555 ทำใหม่ อีกสามถาดก็ยังไหว!!
สุดท้าย ก็ได้ออกมาเป็น พิซซ่าแซลมอนรมควัน สลัดซีซาร์ ผักโขมอบชีส! มึงบ้าแล้วววววววววววววว!! 55555555555555 ขอร้องงงงง อย่าเพิ่งร้องไห้ เรารู้ว่านายอึ้ง 555555555 >[]<
Merry Christmas 2011 แจรรรร้!! ♥ :D
__________________________________________________
แล้วก็มาถึงอีกเทศกาล สดๆร้อนๆ!!
New Year Eve 2012!! ^[]^ ♥
เราก็ยังคงคอนเสปเดิม โนมันนี่ โนปาร์ตี้นอกบ้าน 5555555555555 และ Topic สำหรับเทศกาลนี้ก็คือออออ..
ผ่ามม ผ่าามมม ผาาาามมมม ผ๊าาาามมม!!
#เปลี่ยน sound ไปเรื่อย 55555
ชาบู น้ำเค็ม
กับเหล่าแก๊งค์เกรียน inspired by Momo-Paradise นี้นี่เองง!! ♥ ว่าแล้วก็ไปยัง Foodland เพื่อไปซื้อของ เนื้อ หมู ไก่ เต้าหู้ ผักบุ้ง ผักกาด เห็ดฟาง เข็มทอง โอรินจิ ฯลฯ อันนี้ไม่มีตายตัว .. อยากแดกอะไรก็หยิบมา
ซื้อเนื้อมา 1 กิโลถ้วน!!!
หมู/ไก่ อีกอย่างล่ะครึ่งโล 5555555555555555 อยากแดกอะไร ก็เอามาจริงๆ 5555 มึงจะกินกันเอาโล่??
กลับมาถึงบ้าน ก็รีบเข้าครัวเตรียมอาหารกัน พี่ปัน ก็มุ่งมั่นกับการหั่นไก่มาก! ในขณะทีอีแซม ..
.
.
มุ่งมั่นกับการ .. เอ่อ ..
(=.,= )
คือ .. มึงนึกว่ามึงเป็น Blader?
ดาบคู่+10? 55555555555555555555 #ก็ไม่ค่อยแพลมความเกรียนเท่าไหร่ 5555555 นักฆ่า ล่าหัวไก่? หรืออะไร? รีบหันมาช่วยกันทำอะไรให้มีสาระได้ไหมมม??
เนอะ โอ้ต!!
.
.
นี่คือสถานนน.. แห่งบ้านทรายทอง.. ที่ฉันปองมาสู่ ♪
โถถถถ.. อีสัตว์ปีกกกกกกก!! 5555555555 แรดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ..
แรด1 = ที่มึงถืออยู่ คือกล่องใส่เตาแก๊ซ
แรด2 = นั่นรูปครอบครัวกู ที่มึงจ้องอยู่ ไม่ต้องซึ้ง
แรด3 = ไปใส่รองเท้าหน่อยมั้ย?
55555555555555555
หลังจากการ ตั้งใจกันเตรียมอาหาร (???)
เนื้อ ผัก เต้าหู้ สาหร่าย ทุกอย่างเตรียมพร้อม!!
OMGGGGGGGGG!!
อลังการได้แบบไม่น่าเชื่อ 55555555555 อีเนื้อ 1 กิโลนี่ พลิ้วหายไปในกระเพาะไวมากกกกกกก ไวเกินไป!! 5555555555 ไม่ได้ระคายเลยย
เนื้อต้มในน้ำซอส จิ้มกับไข่ดิบ อื๊มมมมมมมมห์!! ♥ ตลอดระยะการกิน มีรูปถ่ายอยูแค่รูปเดียว! อร่อยขนาดไหน คิดดูละกันนน!
__________________________________________________
จบแล้ว!!
ใครอ่านมาถึงตรงนี้บ้าง? ตอนแรก คิดว่า สงสัยอัพไม่ยาวแน่เลย มันไม่ค่อยมีอะไร พิมพ์ไปพิมพ์มา เชี่ยยย . . ยาวเหี้ยๆ อีกแล้ว 555555555555
ปีเก่าผ่านไป ปีใหม่เข้ามา "ปีใหม่" บางทีก็เป็นข้ออ้างที่ดี สำหรับการเริ่มต้นทำอะไรๆ แต่จริงๆ แล้ว เราเริ่มต้นได้ทุกวัน ถ้าใจเราพร้อมทำ อยากทำอะไรก็รีบทำ เดี๋ยวโลกก็แตกแล้ว!
ขอบคุณที่รักกันมาตลอด! รักกันน้อยๆ แต่รักกันนานๆนะจ้ะ ;D ♥
HAPPY NEW YEAR 2012!
ปล. ไม่ใช่บล็อกสอนทำอาหาร - อ่านจนจบ ก็คาดว่า คงจะไม่สามารถ นำอะไรไปประยุกต์ทำเมนูไหนกันได้ 5555555555555 ;D
__________________________________________________
19 Comments
ยังอ่านได้อีก :)
ReplyDeleteยังไม่ยาวนะ ถ้าเทียบกับหน้าที่แล้ว 5555555
(อ่านจบภายในเวลา 5 นาที) อ่านไปขำไป
สวัสดีปีใหม่นะคะ :)
กาเรียน กรูเป้นนักฆ่าล่าหัวไก่
ReplyDeleteแฮ่ โค้ก ปล ฮาพิซซาสเตกแซลมอนมาก
ReplyDelete♥ เย้้้ รออ่านมานานมากกกเเล้วก็ไม่ผิดหวัง
ReplyDelete55555555555555555555555.
ก่อนอ่านจนจบนี่หัวเราะจนน้ำตาจะไหล
ฮามากอ่ะพี่พีช ฮาสุดตรงพี่โอ๊ต 555555555555.
รูปมันแบบว่าใช่อ่ะ เพลงนี่ลอยมาเลย
จะตามอ่านตลอดๆนะคะ :3 จุ้บ
55555555 ปลาแซลมอนมันต้องกินแบบสุกๆดิ เนื้อจะได้หอมๆ อะโด่ ;D
ReplyDeleteขอยกนิ้วให้แม่ครัวคนนี้เลย ใช้ได้นะเนี่ย :D
ReplyDeleteพอยเพิ่งลองทำบราวนี่ไป กำลังฮึกเหิมจะไปทำอย่างอื่น
5555555555555 55555.
น่ารักน่ะ ทำของเซอร์ไพรซ์* ให้ด้วย
พอยทำไม่เคยได้ โดนจับได้ตลอด
สงสัยยังเนียนไม่พอ (_ _!)
ปล.สวัสดีปีใหม่นะจ๊ะ
เลื่อนลงมาเจอพจมาน ก๊ากแตก 5555555555555555
ReplyDeleteสวัสดีปีใหม่ค่า *พนมมือไว้ที่อก แล้วยิ้มหวาน*
ทำออกมาแล้วน่ากินทุกอย่างเลยอ่ะ 5555
ReplyDeleteกร๊ากกก ฮา..ตรง"สัตว์ปีก"นี่เระครับน้อง
ReplyDeleteHappy New Year 2012 จ้าา สุขขี โชคดี ตลอดปีและตลอดไปจ้าา ^^
พี่ฉา..
สวัสดีปีใหม่ค่าพี่พีช ^__________^
ReplyDeleteขอให้สวย รวย น่ารัก แบบนี้ตลอดไปเล๊ยยย
อาหารน่ากินหมดเลยอ่ะ พี่พีชทำเก่ง5555555555555
ถ้าพริมทำได้ก็อ้วนชัวร์ :D
ปล.หน้าพี่แซมดูคุ้นๆ เค้าทำงานวงการหรือเปล่า? =_=;
อ่านตอนกลางคืนแล้วหิวมากกกกกกก
ReplyDeleteอยากเป็นแม่ศรีเรือนแบบพี่พีชบ้าง
คือเราทำอาหารไม่เป็นเลย T______T
บล็อกพี่พีชฮา จะยาวแค่ไหนก็ อ่านได้เรื่อยๆจริงๆ
55555555555555555555555555
ปล.รูปสุดท้ายสวยมากค่ะ!<3
HAPPY NEW YEAR 2012 คร๊าบบพีช..
ReplyDeleteแหงละ นึกว่าจะอัพไม่ยาว - -"
แต่นี่ยาวอิกแล้ว นั่งอ่านจนจบ ไม่ต้องมีการบ้านเลยนะ..
555 อ่านไป น้ำลายไหลไป อยากกินมากกก....
โห๊วววว บานอฟฟี่พายพีชเคยทำ ไม่ต้องเอาตระกร้อมาตีวิปครีม..
เอาลงเครื่องปั่นโลดดด ขี้เกียจอย่างแรงง 55
น่ากินมากก ทุกอย่างเลย..
จะมีโอกาสได้กินฝีมือเทอไหมว๊าา ฮิ้ววว..
อยากทำกินบ้างอ่ะไอ่อะไรนั่นอ่ะอันแรก ขี้เกียจเลื่อนขึ้นไปอ่าน ๕๕๕
ReplyDeleteเออ บานอฟฟี่ เหลือบไปเห็น คห. ข้างบนพอดี ๕๕
ปล. สั้นไปอ่ะ ขอยาวกว่านี้ ๕๕
Happy New Year ค่ะพี่พีช ♥
ReplyDeleteรออ่านมานานน ในที่สุดก็อัพแล้ววว Y _ Y #ซาบซึ้งน้ำตาไหลลงไปกลิ้ง
แต๊งฟอร์เม้นงับ ;D
ขนาดพี่ขี้เกียจแต่งหน้าขี้เกียจบำรุงยังสวยมากอ้ะะะ
ทำได้น่ากิน ♥_♥
บานอฟฟี่ ชีส แซลมอน ..ชอบทั้งนั้น แอ้ย หิวเลยย =-=!
บล็อกยาวแต่ไม่จุใจง่ะ อยากอ่านอีกค่า -^- เอาอีกก เอาอีกกกก
เข้ามาแรด ยังไม่มีอารมณ์ลงรูปทำบล็อคตัวเองเลย 5555
ReplyDeleteขอบคุณค่า สาธุเลย ^/l\^
ReplyDeleteชอบดอกลิลลี่เหมือนกันเลยพี่พีช :3 หอมดีด้วย อิอิอิ
อัพยาวๆ ยิ่งอ่านยิ่งสนุก :)
ReplyDeleteพี่พีช อัพสนุก
ปล.นครสวรรค์มีร้านขนม บานอฟฟี่อร่อย กล้วยเยอะ แระก้อไม่แพงด้วยหล่ะ ^^
อ่านไป อ่านมา เหมือนบล็อคสอนทำอาหารจริงๆ เลยค่ะ ,,คิคิ
ReplyDeleteยิ่งอ่านยิ่งสนุก ^^
แต่ละขั้นตอนดูเหมือนแม่ครัวจะฟินกับการชิม 555
ReplyDeleteแบบนี้ดีครับสนุกทำไปรั่วไป เขาว่ากันว่าถ้าอารมณ์ร่าเริงขณะทำอาหาร
ต่อให้มันออกมากากแค่ไหนอาหารก็อร่อย (จริงหรือไม่ต้องลอง 555)